ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

motor expo 2021:รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ยอดจองอันดับ 1

 motor expo 2021:รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ยอดจองอันดับ 1

ยามาฮ่า:เอนกยนต์ยามาฮ่าพิจิตร
motor expo 2021 ผลปรากฏว่าในช่วง 7 วันแรกของการจัดงานนั้น Yamaha สามารถทำตัวเลขการจับจองได้สูงสุดอันดับที่ 1 704 คันทิ้งห่างอันดับที่สองก็คือ Royal Enfield ที่ทำได้ 220 คัน

มอเตอร์ไซค์ 4 รุ่น ยอดจองสูงสุด

อันดับ 1 :รถจักรยานยนต์ Yamaha รุ่นที่มียอดจองสูงสุดก็คือ x Max 300 Big Scooter รุ่นยอดนิยมอันดับที่ 1 ทั้งที่ว่าในงานครั้งนี้ Yamaha บริการจัดโปรโมชั่นแต่อย่างใดแต่หลายคนเข้ามาจับจองก็เพราะว่ารถเกิดการขาดตลาดเกรงว่ารถจะได้ช้าหรือไม่ได้
ยามาฮ่า:เอนกยนต์ยามาฮ่าพิจิตร

อันดับที่ 2 ที่มียอดจองสูงสุดของ Yamaha ก็คือ xsr155 ด้วยงานครั้งนี้มีการแจกของแถมมูลค่า 2,000 บาทและใครที่จองผ่านออนไลน์ 100 คนแรกรับฟรีชุดแต่ง Cafe racer Custom limited มูลค่า 19900 บาทต้องบอกเลยครับว่าคุ้มสุดคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่งเพียงแค่ 3 วันแรกของการจัดงานรถ 100 คันหมดลงอย่างรวดเร็วครับคาดว่า 200 คันก็ไม่พอต่อการจับจองอย่างแน่นอนและเป็นโปรโมชั่นที่ถือว่าแรงของกลุ่มรถเล็กในบูธ Yamaha ปีนี้
ยามาฮ่า:เอนกยนต์ยามาฮ่าพิจิตร
อันดับที่ 3 ที่มีการจองสูงสุดของ Yamaha ก็คือ Grand Filano Hybrid รถออโตเมติกในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยในการขับเคลื่อนเพิ่มอัตราเร่งความประหยัดได้ดีกว่ารุ่นเดิมหลายคนคงยังไม่ทราบกันนะครับว่า Grand Filano Hybrid นั้นเป็นรุ่นที่ทำยอดขายสูงสุดของ Yamaha
อันดับที่ 4 ก็คือ nmax 155 automatic Premium นิยมอีกหนึ่งรุ่นที่มียอดจองสูงมากในงานครั้งนี้

ยามาฮ่า:เอนกยนต์ยามาฮ่าพิจิตร

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เหรียญหล่อสี่เหลี่ยม รุ่นเสาร์ห้า หลวงพ่อนุ่ม

เหรียญหล่อสี่เหลี่ยม รุ่นเสาร์ห้า หลวงพ่อนุ่ม เครดิตภาพ wep-pra นับเป็นพระเครื่องวัตถุมงคลอีกประเภทหนึ่งของ หลวงพ่อนุ่ม ที่ได้รับความนิยมมากความจริงแล้วพระในรุ่นเสาร์ห้านี้ หลวงพ่อได้จัดสร้างขึ้นรวม 3 แบบด้วยกันคือ เหรียญหล่อสี่เหลี่ยม , พิมพ์พระนางพญา และ พิมพ์พระปางสมาธิ แต่ที่นิยมกันมากที่สุดมีราคาแพงที่สุด ก็ได้แก่ เหรียญหล่อสี่เหลี่ยม รองลงมาก็คือ พิมพ์นางพญา และพิมพ์สมาธิ ตามลำดับ ในส่วนของ พระเครื่อง เหรียญหล่อสี่เหลี่ยมนั้น เป็นพระขนาดประมาณ 2.3-3.2 ซ.ม. ด้านหน้าเป็นรูปพระองค์พระปางสมาธิ ฐาน 3 ชั้น อยู่ภายในกรอบสี่เหลี่ยม เหนือฐานชั้นบนมีกลีบบัวรองรับองค์พระอยู่รวม 6 กลีบ ส่วนด้านหลังเป็นยันต์ตรีนิสิงเห สำหรับพิมพ์นางพญาและพิมพ์สมาธิ องค์พระเป็นรูปสามเหลี่ยมปางมารวิชัย และปางสมาธิ ส่วนด้านหลังจะเรียบทั้ง 2 พิมพ์ ทั้ง 3 แบบพิมพ์พระเครื่องนี้ จัดสร้างขึ้นโดยการหล่อด้วยด้วยเนื้อทองเหลืองและด้วยการเป็นพระหล่อนี่เองทำให้พุทธลักษณะและเนื้อหาขององค์พระเครื่องประกอบกันเข้าแล้ว ดูสวยแปลกตาและมีเสน่ห์ไม่แพ้เหรียญหล่อหรือพระหล่อจากสำนักใดๆเลย ในด้านพุทธคุณไม่ถือเป็นรอง

พระเครื่อง วัดสุทัศน์ พระกริ่งพุทธนิมิต

พระกริ่พุทธนิมิต พระนามนี้สมเด็จพระสังฆราชแพ ทรงถวายพระนามให้ เนื่องจากวันหนึ่งก่อนที่จะถึงวัดทำบุญฉลองพระชนมายุประมาณ 7 วัน พระครูวินัยกรณ์โสภณหรือพระครูหนู ได้ขึ้นไปเฝ้าเสด็จ เวลาประมาณ 6 โมงเย็น สมเด็จทรงรับสั่งว่า “หนู ปีนี้ไม่หล่อพระนะ ทำบุญเลี้ยงพระธรรมดาก็แล้วกัน”พระครูหนูรับสั่งแล้วก็ทูลลากลับไป ครั้นเช้าวันรุ่งขึ้น ประมาณ 3 โมง สมเด็จได้ให้สามเณรมาตามพระครูหนูให้เข้าเฝ้า และทรงรับสั่งว่า “หนู ถ้าจะต้องหล่อพระเสียแล้ว เมื่อคืนตอนค่อนรุ่งฉันฝันไปว่า ได้ไปที่วัดร้างเก่าๆ แบบโบราณ พบพระพุทธรูปยืนองค์หนึ่ง มีสองปาง ปางที่หนึ่งยืนแบบห้ามสมุทร ปางที่สองยืนรำพึงฉันได้นมัสการพระพุทธรูปสองปางนั้นแล้วตื่นขึ้น จึงมารำลึกว่าเราเคยหล่อพระทุกปีทำไมปีนี้จึงไม่หล่อ คล้ายกับเขามาเตือนให้เราหล่อพระ หลังจากนั้น พระองค์จึงค้นดุพระในครอบน้ำมนต์สัมฤทธิ์ ที่ใส่พระกริ่งเป็นประจำ ก็พบพระยืนเนื้อชินเก่าสูง 6 ซม.เป็นศิลปสมัยลพบุรี พุทธลักษณะคล้ายกับพระพุทธรูปองค์ที่เห็นในพระสุบิน จากนั้นจึงรับสั่งให้ไปตามช่างปั้นมาปั้นพระพุทธรูปยืน สูง 1 คืบ สำหรับพระองค์ และให้หล่อพระกริ่ง 30 องค์ โดยใช้พิมพ์ของ พระกร

หลวงพ่อเงิน บางคลาน จอบใหญ่

เหรียญ จอบใหญ่ หลวงพ่อเงิน มีจุดตำหนิแห่งหนึ่ง ซึ่งนักเล่นจะให้สำคัญหรือเน้นการพิจารณามาก เพราะจะปรากฎพบทุกองค์นั้นจะสึกลบเลือนไปมากก็ยังเห็นอยู่ คือเส้นขอบเหรียญด้านล่างโย้ขึ้นไปจรดใต้ขาซ้ายแลดูคล้ายกับเส้นบล็อกแตกเป็นทางจากซุ้มไปจรดขา นอกจากนี้ก็ยังมีอีกตำแหน่งหนึ่ง ซึ่งนักเล่นเก่งๆพยายามปกปิด หากสวยสมบูรณ์จะเห็น “เนื้อล้น”ที่ข้างหูด้านขวา หรือเหนือหัวไหล่ขวาเป็นสันนูนออกมาเล็กน้อยคล้าย “รอยพับ” อีกทั้งห่วงหูขวาจะปรากฏ “เม็ดไข่ปลา”และเส้นซุ้มแบบเดียวกับด้านข้างองค์พระ โดยมักจะสึกลบเลือน เนื่องเพราะเป็นจุดนูนเหรือบริเวณสัมผัส และความหนาของห่วงระดับใกล้เคียงกับ”ซุ้มข้างองค์พระ” ปัจจุบันเหรียญ “จอบใหญ่” หลวงพ่อเงิน ของแท้แน่นอนหายากมากๆ ส่วนของปลอมเลียนแบบฝีมือยังห่างไกล